8 Bí Quyết Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín

Catrgory: Kiến thức nội thất

Điều gì xảy ra khi bạn gặp phải một đơn vị thiết kế thi công nội thất không chuyên nghiệp?

 • Hoàn thiện không giống thiết kế; tay nghề kém dẫn đến sản phẩm không sắc sảo và yếu tố thẩm mỹ không cao.
 • Chất lượng sản phẩm kém, chỉ dùng một thời gian ngắn đã bị hao mòn và hỏng hóc.
 • Thời gian hoàn thiện bị kéo dài do quy trình thiếu chuyên nghiệp hoặc sai sót trong đo đạc, thi công.
 • Đặc biệt là chi phí phát sinh lớn từ những sai lầm không đáng có kể trên.

Vì vậy việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp cho căn nhà bạn vô cùng quan trọng. Bài viết này của Tâm Vĩnh Thái sẽ cho bạn những kinh nghiệm hay ho để không phải ‘mất tiền oan’ vào những sai sót này. Bắt tay vào để chọn lựa công ty nội thất uy tín cho mình nào! 

 

1. Đánh giá sơ bộ qua website và các kênh khác của công ty

Website cũng như ‘cửa hàng online’ của một doanh nghiệp. Tham khảo thông tin website có thể cho bạn cái nhìn sơ bộ về công ty nội thất bạn đang muốn tìm hiểu, thông qua:

Hồ sơ năng lực: 

Khi bạn cần thiết kế thi công cho một dự án có khối lượng và giá trị lớn; việc tìm hiểu hồ sơ năng lực là cần thiết để đảm bảo công ty đó có đủ khả năng, đủ nhân lực và vật lực để thực hiện công trình của mình.

Ho-so-nang-luc-noi-that-Tam-Vinh-Thai

Số lượng công trình: 

Một mẹo đơn giản cho bạn là nhìn vào số lượng công trình mà công ty đó đã đăng tải. Vô cùng dễ hiểu khi một đơn vị đã thực hiện nhiều công trình với đa dạng phong cách; họ thường có quy mô lớn cùng kinh nghiệm thâm niên trong ngành hơn. 

Nếu một công ty không hiển thị các công trình thực tế họ đã thực hiện thì có thể bạn nên bỏ qua. 

Tham khảo những dự án được thực hiện bởi Tâm Vĩnh Thái.

 

Hình ảnh đăng tải:

Quan sát hình ảnh thiết kế, hình ảnh công trình đã thực hiện hoặc sản phẩm nội thất là cách trực tiếp nhất để biết được tính thẩm mỹ, tư duy thiết kế và phong cách đang là thế mạnh của đơn vị đó.

Hoan-thien-noi-that-phong-giai-tri-anh-Viet-Tam-Vinh-Thai-04

Cai-tao-noi-that-tron-goi-Skin-Retreat-by-Tam-Vinh-Thai-07

cai-tao-phong-khach-anh-Dong-Tam-Vinh-Thai-5

thiet-ke-thi-cong-tu-bep-chu-U-Kim-Anh-01

thi-cong-biet-thu-600m2-tam-vinh-thai-01

Việc liên tục cập nhật mới hình ảnh với những thiết kế hiện đại, theo xu hướng là điểm cộng. Vì công ty đó luôn theo kịp thời đại; học hỏi những phong cách mới để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Tìm hiểu doanh nghiệp qua mạng xã hội:

Ngoài website, các công ty chuyên nghiệp sử dụng nhiều kênh khác để quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình; như facebook, instagram, youtube,… Bạn có thể ghé thăm những trang này để xem xét cụ thể hơn những yếu tố ở trên.

youtube-Tam-Vinh-Thai

Đặc biệt với những đơn vị đăng tải video chân thật tại công trình; hoặc cận cảnh quy trình sản xuất sản phẩm nội thất. Bạn có thể dễ dàng đánh giá năng lực và quy trình sản xuất của họ liệu có đạt chuẩn hay không. Đây có thể là những đối tác tiềm năng để bạn chọn lựa.

 

2. Trao đổi trực tiếp để đánh giá phong cách làm việc

Không chỉ tìm hiểu thông tin trên website; hãy trải nghiệm trực tiếp thái độ làm việc của công ty thiết kế thi công đó để biết được đây có phải là đơn vị bạn nên đặt niềm tin hay không.

Nhân viên Tâm Vĩnh Thái tư vấn khách hàng
Nhân viên Tâm Vĩnh Thái tư vấn khách hàng

Sau khi đã tìm hiểu một  vài đối tác tiềm năng cho mình; bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc showroom của họ để tiếp xúc trực tiếp và có cơ hội đánh giá về thái độ, tư duy và quy trình làm việc của họ. Đây cũng là cách dễ dàng hơn để truyền đạt những yêu cầu, mong muốn của bạn về không gian nhà ở lý tưởng của mình.

 

3. Đánh giá năng lực sản xuất

Có một sự thật là không phải đơn vị thi công nội thất nào cũng có xưởng sản xuất. Rất nhiều đơn vị nhỏ không có xưởng thi công trực tiếp nên thường tìm kiếm khách hàng; và đặt một hoặc nhiều bên thứ 3 nào đó để gia công sản phẩm cho khách hàng của họ. Do đó, rất khó để kiểm soát được chất lượng sản phẩm; hay sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ và các chính sách bảo hành.

Vì vậy một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp bắt buộc phải có xưởng sản xuất của riêng họ để kiểm soát hoàn toàn về chất lượng và tiến độ sản phẩm.

Xuong-san-xuat-noi-that-Tam-Vinh-Thai

Xưởng sản xuất rộng lớn với hơn 2000m2
Xưởng sản xuất rộng lớn với hơn 2000m2

 

Với 30 năm phát triển trong lĩnh vực nội thất, Tâm Vĩnh Thái hiện nay có một xưởng nội thất rộng 2000m2 với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để thực hiện việc sản xuất bất cứ sản phẩm nào theo yêu cầu của quý khách hàng:

 • Đa dạng vật liệu, đa dạng sản phẩm với nhiều mức giá để chọn lựa.
 • Dễ dàng đáp ứng các yêu cầu khác nhau.
 • Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ , ngay cả khi nhận hàng loạt đơn hàng cùng lúc.
 • Đảm bảo chất lượng đồng nhất, đạt chuẩn.
 • Chế độ hậu mãi, bảo hành minh bạch, bảo trì trọn đời. 

xuong-san-xuat-noi-that-Tam-Vinh-Thai

17. Khu vực sản xuất sofa tại xưởng Tâm Vĩnh Thái

4. Đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu

Có đa dạng các loại nguyên vật liệu trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp không bao giờ cam kết sử dụng chất liệu rẻ nhất; mà là chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý cho bạn.

Một đơn vị uy tín sẽ lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu chất lượng từ những đối tác uy tín. Ví dụ tại Tâm Vĩnh Thái, chúng tôi chỉ sử dụng ván gỗ từ những thương hiệu cao cấp; như An Cường – ván gỗ công nghiệp đạt chuẩn Châu Âu, hay Ba Thanh, Mộc Phát, Minh Long. Các phụ kiện bếp từ thương hiệu Hafele, Garis, Hettich,…

catalogue-An-Cuong
An Cường catalogue
catalogue-Garis
Garis catalogue
catalogue-Hafele
Hafele catalogue
Tam-VInh-Thai-la-dai-ly-uy-quyen-cua-Hafele
Tâm Vĩnh Thái hiện đang là đại lý ủy quyền của Hafele

Tuy nhiên, nhiều đơn vị cam kết sử dụng nguyên vật liệu cao cấp; nhưng lại thay thế bằng những vật liệu kém hơn nhằm cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo đơn vị thi công cho bạn có đầy đủ các chứng từ nguồn gốc nguyên vật liệu.

 

5. Ưu tiên chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói

Sự chuyên nghiệp và năng lực sản xuất của một đơn vị nội thất còn được thể hiện qua sự đa dạng các gói dịch vụ nội thất họ đang có; từ thiết kế, thi công nội thất đến cải tạo sửa chữa; từ hạng mục nhà phố, biệt thự đến căn hộ chung cư, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, văn phòng, … Việc trải nghiệm qua nhiều loại hình công trình giúp họ tích lũy nhiều kinh nghiệm vô giá; và sẽ là những đối tác đáng tin cậy dành cho bạn. 

Lua-chon-don-vi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-uy-tin-Tam-Vinh-Thai

Hãy ưu tiên chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói vì điều này giúp bạn loại bỏ những bước trung gian gây tốn kém chi phí và nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Tiết kiệm thời gian nhờ quy về một mối từ đơn vị thiết kế, thi công, tìm mua/ sản xuất nội thất, giám sát, kiểm định chất lượng, xử lý bảo hành bảo trì cũng như  nhiều vấn đề phát sinh khác.

 

6. So sánh công trình hoàn thiện và hình ảnh thiết kế

Bạn nghĩ thế nào khi bạn có một bản vẽ thiết kế đẹp nhưng khi hoàn thiện công trình thì hoàn toàn không như mong đợi. Việc so sánh hình ảnh hoàn thiện và thiết kế 3D của từng công trình cũng có thể là một thước đo đánh giá năng lực và sự chuyên nghiệp của họ.

hinh-anh-thiet-ke-3D-giong-hoan-thien-01

Những đơn vị thi công nội thất uy tín luôn đảm bảo hình ảnh thực tế không sai khác nhiều, giống y hoặc thậm chí đẹp hơn so với thiết kế 3D mà bạn nhận được lúc ban đầu.

hinh-anh-thiet-ke-3D-giong-hoan-thien-02

7. Xem xét báo giá thi công

Không nên so sánh con số ‘đắt rẻ’ của hai nhà thầu mà vội vàng kết luận. Hãy xem xét kỹ lưỡng nội dung từng hạng mục, danh mục sản phẩm, giá cả và hãng vật tư để so sánh.

Một đơn vị uy tín sẽ đưa cho bạn một báo giá chỉn chu với đầy đủ những thông tin chi tiết; và thậm chí, báo giá đó còn bao gồm nhiều mức giá theo những vật liệu từ các hãng khác nhau để bạn có thể dễ dàng chọn lựa phương án phù hợp nhất với túi tiền của mình.

bao-gia-theo-nhieu-muc-gia
Bản báo giá của Tâm Vĩnh Thái luôn kèm theo nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn.

 

8. Lưu ý hợp đồng thiết kế thi công và các chính sách đi kèm

Một tiêu chí cuối cùng và cũng hết sức quan trọng để nhận định bạn đã lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất uy tín chưa là thông qua những cam kết của họ trên hợp đồng thi công.

hop-dong-noi-that

Một vài yếu tố cần được lưu ý khi xem xét hợp đồng:

 • Không bán thầu: Công trình nhà ở sẽ do trực tiếp công ty thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác.
 • Thời hạn thi công các hạng mục: cần rõ ràng, minh bạch và có quy định rõ  nếu quá hạn.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng và chính xác.

thi-công-noi-that-v-house-da-nang-03

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín để kiến tạo không gian sống cho gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cùng 8 ‘tips’ này.

Với những kinh nghiệm được đúc kết qua 30 năm, nội thất Tâm Vĩnh Thái tự hào là đơn vị chuyên nghiệp đảm bảo tất cả những tiêu chí ở trên để trở thành đối tác đáng tin cậy cho gia đình của bạn. >>> Tìm hiểu thêm Dịch vụ Thiết kế thi công nội thất trọn gói của Tâm Vĩnh Thái.

 

Có thể bạn quan tâm: 12 Kiến Thức Cơ Bản Về Thiết Kế Nội Thất

TAGS: